NKYN : Lời kêu gọi tuần hành phản đối Trung Quốc

Nhật Ký Yêu Nước kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối trước Đại sứ quán Trung
Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

Thời gian : Bắt đầu lúc 8h sáng, Chủ Nhật 5/6/2011


Thưa các bạn!

Trung Quốc đã trưng ra bản đồ 12 đoạn “lưỡi bò” tuyên bố 80% diện tích biển ĐÔNG là của họ trong đó ôm trọn cả 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa CỦA VIỆT
NAM!
Không dừng lại ở tuyên bố chủ quyền bất chấp luật pháp và căn cứ lịch sử ấy,
Trung Quốc ngang nhiên bắt ngư dân, tịch thu tàu, ngư cụ và cấm dân ta đánh bắt cá tại ngư trường truyền thống mà ta đã gắn bó hàng nghìn đời nay!
Mới đây, Trung Quốc đã huy động 3 tàu hải giám tấn công tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ta, điều đáng nói tàu Trung Quốc đã vào sâu trong lãnh hải của Việt Nam, ngang ngược tấn công tàu Việt Nam ngay trong vùng đặc quyền kinh tế chứ không phải vùng biển đang tranh chấp chủ quyền, mặt khác, họ trơ tráo gọi đây là hành động “bình thường”.
Xét thấy những hành động gây hấn từ phía Trung Quốc không hề hiếm hoi mà gần đây ĐANG NGÀY CÀNG GIA TĂNG không những đối với Việt Nam mà còn đe dọa cả những nước trong khu vực đang tranh chấp, trong đó có Philippines.
Căn cứ lời gợi ý của Thiếu tướng, lão thành cách mạng, cựu đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, một lão tướng có thâm làm việc ngoại giao với Trung Quốc, ông cho rằng chính quyền nên tạo điều kiện để dân chúng bày tỏ lòng yêu nước của mình trong đó có cả những cuộc biểu tình, lên tiếng phản đối công khai. Đó cũng là ý kiến của Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch UB Mặt trận TQ TP.HCM. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện – cán bộ của Viện Hán-Nôm đã phát lời đề nghị các tổ chức đoàn thể tại Việt Nam huy động một cuộc tuần hành tương tự nhưng tới nay vẫn chưa có tổ chức, đoàn thể nào tại Việt Nam lên tiếng ủng hộ.
Căn cứ vào điều 69 Hiến Pháp năm 1992 của Việt Nam có quy định về quyền được biểu tình của người dân.
Căn cứ vào cuộc thăm dò mới đây của NHẬT KÝ YÊU NƯỚC với gần 400 người, trong đó có gần 300 người đa số là thanh niên, giới trẻ, cho biết họ sẵn sàng tham gia một cuộc tuần hành ông hòa, với mục đích thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, mong muốn hô to khẩu hiệu phản đối hành động bá quyền, ngang ngược của Trung Quốc.
TỪ ĐÓ…
NHẬT KÝ YÊU NƯỚC cho rằng, một cuộc tuần hành như vậy có thể sẽ không làm cho TRUNG QUỐC dừng tay THẾ NHƯNG đó là một cơ hội huy động sự chú ý của QUỐC TẾ, huy động sự chú ý của toàn dân tộc VIỆT NAM bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước…hễ ai mang dòng máu VIỆT NAM đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy!!!
Chúng ta nhớ rằng năm 2007, một cuộc biểu tình chưa từng có tiền lệ đã diễn ra bởi những thanh niên trẻ yêu nước, họ đã tập trung phản đối trước đại sứ quán Trung Quốc ở cả thủ đô lẫn TP.HCM.
VẬY NÊN, NHẬT KÝ YÊU NƯỚC KÊU GỌI TUẦN HÀNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI VA LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐHỒ CHÍ MINH vào ngày 5/6/2011
Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!
Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM.
Để đảm bảo điều đó, NKYN trân trọng để nghị những người tham gia thực hiện NGHIÊM TÚC những lưu điểm sau:
1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:

8h sáng ngày 5/6/2011 tại cả hai địa điểm:
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình
Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.
3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.
4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…
5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..
CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ BẤT MÃN TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 5/6/2011. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!
“Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” – Hồ Chí Minh.
CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!
VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!
Advertisements

One thought on “NKYN : Lời kêu gọi tuần hành phản đối Trung Quốc

 1. huan 02/06/2011 / 18:57

  Đây ắt hẳn là kế hoạch của 1 tay phản động nào đó tạo ra, chắc chắn là vậy. Chính các bạn đang tiếp tay cho chúng. Các bạn nghĩ xem, các nước láng giềng như Nhật, VN, Philipin …. bao lần lên tiếng, gây sức ép, TQ có sợ ko ? họ có dừng tay ko ? Như vậy, có cớ chi mà chỉ có vài tên sinh viên diễu hành quanh đại sứ quán của nó có thể gây sức ép chứ ? Cho các bạn ngồi ăn vạ cả ngày trước đại sứ quán của nó nó cũng chẳng thèm quan tâm.

  CHưa kể, sau vụ việc này, chúng nó còn có thêm cớ nói nhà nước ta không quản lý đc nhân dân, lại có thêm lý do để tạo bàn đạp cho chúng làm những việc khác.

  Mình nghe nói, các bạn tham gia diễu hành trong ôn hòa. Nhưng, liệu có ôn hòa đc ko ? Chắc chắn sẽ ko có tay phản động nào trà trộn vào gây bạo động sao ? Thay vì các bạn chỉ đi vòng vòng, dương cờ tỏ thái độ bất bình thì bọn phản động trà trộn có thể ném đá, buông ra những lời thóa mạ gây xúc phạm những người trung quốc ở đó. Tình hình đang căng thẳng sẽ lại thêm phân căng thẳng. Và khi ấy, công an sẽ vào cuộc để trấn áp những phần tử quá khích ấy, thế rồi bọn phản động lại vui mừng, chúng dùng máy ảnh, máy quay ghi lại những hình ảnh công an trấn áp các phần tử ấy, rồi tung lên các diễn đàn, tung lên youtue, facebook rằng chính phủ ta không nghe dân, đàn áp nhân dân ….

  Nói tóm lại, hành động biểu tình này không có bất kỳ 1 lợi ích nào cho quốc gia mà chỉ làm cho tình hình trong nước thêm rối ren, tạo cơ hội cho bọn phản động kích bác nhân dân đứng dậy, khiêu khích chiến trang giữa hai nước, lúc ấy, bọn chúng sẽ có cơ hội lật đổ chính quyền vì thông thường, sau chiến tranh sẽ có đảo chính -> cái này chắc ai cũng biết

  Vì vậy, mình khuyên các bạn nên sáng suốt, biết mình đang làm gì. MÌnh là dân có học, suy nghĩ ko đc nông nổi, hành động gì cũng phải cân nhắc. Tin thần yêu nước, nhiệt huyết dân tộc hãy cứ giữ trong tim nhưng đừng hành động nông nỗi, lỗ mãn mà làm hỏng chuyện lớn. Hãy để dành nhưng thứ đó khi nhà nước kêu gọi.

  “Khi cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

  Các bạn hãy gửi bài này cho bạn bè nếu thấy nó có ích với họ nhé và cũng góp phần tham gia bảo vệ đất nước khỏi nội chiến nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s