Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc lần thứ 5 ngày 03.07.2011

3.7.2011: TOÀN VĂN TUYÊN CÁO TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

TUYÊN CÁO
CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC GỬI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG CHỦ QUYỀN
VÀ TOÀN VẸN LÃNH THỔ VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG
Hôm nay, tại trung tâm thủ đô Hà Nội của nước Việt Nam ngàn năm văn hiến, chúng tôi, những người tham gia biểu tình đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước ở trong và ngoài nước cùng gửi tới nhà cầm quyền Trung Quốc tuyên bố như sau:

–  Cực lực lên án và tố cáo trước dư luận trong nước và quốc tế việc nhà cầm quyền Trung Quốc đã nổ súng và chiếm đóng phi pháp quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong các năm từ 1956 đến 1974 cũng như 9 đảo ở Trường Sa của Việt Nam trong các năm từ 1988 đến 1992. Phản đối! (sau đó mọi người hô theo 2 lần: Phản đối, Phản đối).

–   Cực lực lên án và phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn nhằm xâm chiếm Biển Đông, liên tục bắt bớ cướp bóc, phá hoại tàu bè của ngư dân Việt Nam; cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam với ý đồ biến vùng đặc quyền kinh tế, vùng biển của Việt Nam thành vùng tranh chấp để hưởng lợi; diễn tập quân sự, điều tàu chiến lớn đến Biển Đông, đe dọa hòa bình an ninh trong khu vực. Phản đối! (sau đó mọi người hô theo 2 lần: Phản đối, Phản đối).

–  Kiên quyết phản đối tuyên bố chủ quyền đường lưỡi bò 9 đoạn phi pháp của Trung Quốc. Tuyên bố đó không dựa trên bất cứ luận điểm công pháp quốc tế nào, vi phạm nghiêm trọng Luật Biển và Công ước về Luật Biển (UNCLOS) của Liên Hiệp Quốc mà Trung Quốc đã ký năm 1982 cũng như vi phạm tuyên bố về ứng xử trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc và ASEAN đã ký năm 2002. Phản đối! (sau đó mọi người hô theo 2 lần: Phản đối, Phản đối).

–  Kiên quyết phản đối những phát ngôn mang tính đe dọa và việc tuyên truyền đặt điều, xuyên tạc sự thật của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với Việt Nam. Phản đối! (sau đó mọi người hô theo 2 lần: Phản đối, Phản đối).

Chúng tôi, những người dân yêu nước Việt Nam quyết tâm làm tất cả, nguyện đem tất cả sức mình để chống lại các hành động xâm lấn hiếu chiến của nhà cầm quyền Trung Quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất, biển, đảo của Việt Nam.

Đất nước Việt Nam muôn năm! (sau đó mọi người hô theo 2 lần: muôn năm)
Dân tộc Việt Nam muôn năm! (sau đó mọi người hô theo 2 lần: muôn năm) 

Hết
CHÙM ẢNH CỦA NGUYỄN XUÂN DIỆN GHI LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI NHÀ HÁT LỚN HN.
.

Theo NXD

***

Có các nhạc công chơi kèn và vi o lông góp sức phụ họa. Xong tự động giải tán khi trời đã trên đỉnh đầu.

TP. HN TP. SG
.NXD: 11h22: Đoàn biểu tình kết thúc tại dưới chân tượng đài Cảm Tử cho Tổ quốc quyết sinh.
Khi ấy, có tiếng loa vang lên: Mời bà con về nhà nghỉ trưa và ăn cơm! hì hì hì…Các bác nhà mình cũng vui tính đáo để!

http://chhv.files.wordpress.com/2011/07/p1190884.jpg?w=269&h=202

11h15: Cảnh sát cơ động rút khỏi Hồ Gươm, chỉ còn cảnh sát giao thông đi theo đoàn.

11h00: Đoàn biểu tình đi quanh Hồ Gươm, tại khu vực tượng đài VUA LÊ. Cảnh sát cơ động ngăn không cho đi về phía Tràng Thi rồi trở về ĐSQ TQ.

Anhbasam:

11h00:

– Đoàn người đi ngang qua ngân hàng citi bank, mỗi người cầm biểu ngữ nhỏ, vừa đi vừa hô “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”.

– Có 5 cảnh sát giao thông đi bộ theo để dẹp đường, đoàn đi ngược chiều xe, không thấy bóng CS cơ động. Không khí yên bình, không có vấn đề gì.

10h55’: Đoàn người biểu tình đang đi trên phố Hàng Trống, tiến về Thủy Tạ, có 2 xe cảnh sát trắng đi trước dẫn đầu.

10h35′: Có 2 thanh niên đứng lên đọc tuyên bố và bị công an phường Trường Tiền bắt giữ, rất đông bà con xúm vào đấu tranh, nên cuối cùng 2 thanh niên được thả ra.

NXD:

MỘT LỜI HÔ, MUÔN LỜI ĐÁP VỌNG TRONG NẮNG HÈ HÀ NỘI ĐANG BỪNG BỪNG KHÍ THẾ CỦA TINH THẦN ÁI QUỐC MÀ CHA ÔNG NGÀN THƯỞ TRUYỀN LẠI CHO HÔM NAY!
MỘT THANH NIÊN ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN BIỂU TÌNH, THAY MẶT HÀNG TRIỆU NHÂN SĨ TRÍ THỨC, THANH NIÊN SINH VIÊN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỌC BẢN TUYÊN CÁO ĐẶC BIỆT TRƯỚC THỀM NHÀ HÁT LỚN.
ĐỌC TUYÊN CÁO

Tiếng hô vang như sấm dậy!

Sau khi bị yêu cầu rời khỏi khu vực Nhà Hát lớn, đoàn tiếp tục tuần hành ra Hồ Gươm. Tại gần Công an phường Tràng Tiền, công an tiến hành bắt 01 người. Đoàn biểu tình lập tức dừng lại và hô vang đòi thả người. Đây được coi là đỉnh điểm của cuộc biểu tình hôm nay. Đoàn không chịu dời đi nếu ông an không thả người.
Trước áp lực của đoàn biểu tình, công an Tràng Tiền buộc phải thả người. Đoàn biểu tình tiếp tục bước đi trong tiếng hô vang dội.
Lúc này, 10h30, đoàn đã đi quanh khu vực Hồ Gươm!

Danlambao:

10:12 – Công an đang đàn áp nguời biểu tình

Một số người biểu tình đang bị bắt, tiếng hô “Phản đối CA bắt người yêu nước” vang lê, mọi người đồng thanh hô “Thả người yêu nước, thả người … “

– Đoàn biểu tình đang biểu dương lực lượng ngay trước Nhà hát Lớn TP Hà Nội. Một vị trí tuyệt đẹp để thu hút sự chú ý của quần chúng nhân dân, rất đông người dân đã dừng xe lại để quan sát và hưởng ứng đoàn biểu tình.

Lực lượng an ninh đang ra sức giải tán & yêu cầu đoàn biểu tình rời khỏi khu vực Nhà hát Lớn, tình hình dần trở nên gay gắt.

NXD:

10h04: ĐOÀN BIỀU TÌNH ĐÃ TẬP TRUNG TẠI NHÀ HÁT LỚN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
ĐÔNG ĐẢO CÁC NHÂN SĨ, TRÍ THỨC, VĂN NGHỆ SĨ ĐÃ CHỜ SẴN TRONG CAFE BÊN HÔNG NHÀ HÁT LỚN BỖNG ÙA RA…
HOÀNH TRÁNG, HÀ NỘI ƠI

TÔI MUỐN VỠ TIM RỒI!!!!!!!!!!!!!!!!

Một nghệ sĩ violon đứng trước Nhà hát Lớn kéo một bản nhạc ái quốc!
MỘT THANH NIÊN ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN BIỂU TÌNH, THAY MẶT HÀNG TRIỆU NHÂN SĨ TRÍ THỨC, THANH NIÊN SINH VIÊN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỌC BẢN TUYÊN CÁO ĐẶC BIỆT TRƯỚC THỀM NHÀ HÁT LỚN.

MỘT LỜI HÔ, MUÔN LỜI ĐÁP VỌNG TRONG NẮNG HÈ HÀ NỘI ĐANG BỪNG BỪNG KHÍ THẾ CỦA TINH THẦN ÁI QUỐC MÀ CHA ÔNG NGÀN THƯỞ TRUYỀN LẠI CHO HÔM NAY!

Tiếng hô vang như sấm dậy!

Sau khi đã TUYÊN CÁO trước quốc dân đồng bào, là những lời hô vang dội sông núi!
Đã thấy đây! Hào khí của những ngày CÁCH MẠNG MÙA THU!
Đã thấy đây! Hôm nay! Hồn thiêng sông núi hiện về phù trợ!
Đã thấy đây! Trong nước mắt và nụ cười của VIỆT NAM!

10h00: Đoàn đến Nguyễn Khắc Cần cắt Hai Bà Trưng…

09h50: Đoàn biểu tình đang ở ngã tư Ngô Quyền – Hai Bà Trưng…Các Giáo sư: Ngô Đức Thọ, Hoàng Xuân Phú, các Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Kiên có mặt trong đoàn tuần hành.

09h50: Đoàn đã đi đến Trung tâm Bách Hóa Tràng Tiền…

Danlambao:

09:15: Đoàn biểu tình ước tính khoảng hơn trăm người tiếp tục vừa đi vừa hô khẩu hiệu, hướng về phía Cửa Nam, dự tính sẽ tiếp tục tuần hành quanh khu vực Bờ Hồ như những lần trước.

08 : 45 :Đoàn biểu tình đang hô vang các khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa – Trường Sa, tẩy chay hàng hóa TQ …

Tiếng loa của CA yêu cầu đoàn biểu tình giải tán nhắc đi nhắc lại liên tục

8h30: CUỘC BIỂU TÌNH BẮT ĐẦU NỔ RA

Cuộc biểu tình có sự tham gia của các nhà trí thức: GS. TS Ngô Đức Thọ, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện.. và rất đông đảo thanh niên, sinh viên…

9h15: Đoàn đi đến ngã năm Hàng Bông – Điện Biên Phủ – Cửa Nam…

Anhbasam:

Bổ sung tin biểu tình: lúc 8:30 bắt đầu biểu tình, hát quốc ca trước Viện Bảo tàng Quân đội. Bị ngăn, không cho sang tượng Lê-nin.

NXD:

07h 40: Vẫn như mỗi chủ nhật cuối tuần từ 5 tuần nay, quanh khu vực ĐSQ TQ hiện đang thực hiện: Đặt rào chắn chặn đường Hoàng Diệu, đặt biển cấm trên khu vực bao quanh Vườn hoa Le-nin. Các lực lượng an ninh đã tụ tập xunh quanh khu vực ĐSQ và vườn hoa. Hôm nay có thêm 1 nét mới: Tại trước cửa quán cafe Cột Cờ (vẫn đóng cửa, vẫn có biển cấm): Đặt thêm 1 biển cấm quay phim chụp ảnh (hình như biển này cứ thích đặt ở đâu thì đặt, một cách tùy tiện) và  đặt sẵn 1 dây thừng to ngang qua đường (thừng bện bằng ni-lông màu trắng, dùng lần đầu nên còn mới tinh, để khi cần thì chỉ cần kéo lên là ngăn người đi qua.Sáng sớm nay, thấy có một xe bus to đùng đỗ cạnh cafe Cột Cờ, về gần ngã tư Trần Phú – Điện Biên, đến nay (7h46) đã thấy không còn đứng ở đó.Trên hè đường sát cafe Cột Cờ có mấy chị trông quen quen, chắc là các chị ở Thành đoàn HN.(?).

Sốt ruột, KTS Trần Thanh Vân nói: Tôi hỏi anh Ba:  “Xuống đường chưa?”. Anh Ba trả lời: “Lên đường”.

“XUỐNG ĐƯỜNG” là hình tượng xuống cầu thang, xuống bậc thềm, ra đường đi biểu tình. “LÊN ĐƯỜNG” là biểu trưng chí khí, kết thúc giây phút nghỉ ngơi, LÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẤU TRANH.

Anhbasam:

Ngăn đường vào Sứ quá Trung Quốc từ 6h30′

Một đoàn khác có vẻ như từ Trung Quốc …

Ảnh từ Blog  NXD

ĐỌC TUYÊN CÁO
Ảnh từ Anhbasam

TS Nguyễn Quang A (chắc đang nhận tin nhắc nhắc nhở của “cơ quan chức năng”? Hề hề!)


10h35′: Một thanh niên đọc tuyên bố – Copy từ blog Nguyễn Xuân Diện

– 2 thanh niên đứng lên đọc tuyên bố và bị công an phường Trường Tiền bắt giữ, rất đông bà con xúm vào đấu tranh, nên cuối cùng 2 thanh niên được thả ra (ảnh do CTV T.H. cung cấp ngay trong thời gian diễn ra biểu tình).

Đoàn biểu tình trên đường Tràng Tiền, từ Nhà hát Lớn ra Hồ Gươm – qua trước mặt Hội Phát hành Báo chí VN (do anh Đào Duy Quát-sếp của “cậu đánh máy”- làm Chủ tịch)

Qua trước mặt Nhà văn hóa Pháp – Người  Buôn Gió (trái), Phạm Xuân Nguyên (phải)

Qua Khách sạn Dân chủ (bên kia đường, phải)

Trước Nhà hàng Thủy Tạ

Hà Nội: công an yêu cầu giải tán biểu tình chống Trung Quốc

2011-07-02

Sáng nay Chủ nhật 3-7-2011, tuần thứ 5 liên tiếp, nhiều người Việt Nam lại tập trung biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, để phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng như những lần trước, công an đã dựng hàng rào chắn ngăn cản khu vực gần Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.

Công an canh gác trước Đại sứ quán Trung Quốc – số 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Vào khoảng 8:30 sáng nay, một người đi biểu tình ở đường Điện Biên Phủ, đoạn cà phê Cột Cờ và vườn hoa Lê Nin cho biết công an đã yêu cầu những người biểu tình giải tán.

Nói chuyện với Đài Á Châu Tự Do, người này cho biết thêm là  một nhóm chừng khoảng 50 người biểu tình đã bị lực lượng công an ép vào giữa, yêu cầu phải giải tán.

Đến khoảng 9 giờ, người biểu tình bắt đầu giương biểu ngữ và hô ta các khẩu hiệu “Đả đảo Trung Quốc, “Hoàng Sa Trường Sa: Việt Nam”.

Trong khi đó tại Sài Gòn, từ sáng đông đảo công an, an ninh đã dược bố trí chung quanh khu vực Lãnh sự quán Trung quốc.

Khoảng 7 giờ sáng, nhiều nhóm thanh niên sinh viên đã bắt đầu tự tập tại khu vực vườn hoa xung quanh Dinh Độc Lập.

Theo RFA

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s