DỐI TRÁ – CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA TỘI ÁC PHÁ THAI

DỐI TRÁ – CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA TỘI ÁC PHÁ THAI

image

LTCG (06.09.2011)

Giả dối, nét đặc trưng của nền văn hóa vô thần ngày một trầm trọng hơn, nhiều hình thức hơn, len lỏi đi sâu vào nhiều hệ thống của xã hội hôm nay. Cái gì cũng giả, hàng hóa thì giả từ một quả trứng gà nhỏ xíu cho đến những cái giá trị to đùng như cái nhà cũng ảo, cũng giả được.

Tri thức cũng giả, mà tầng lớp nông dân ở nhà quê thì làm giả cái văn bằng phổ thông để chỉ mong kiếm được việc làm dù đồng lương hạn hẹp giả tưởng không kém. Tầng lớp thống trị thì giả bằng cấp tiến sĩ để an vị trong chiếc ghế quyền lực mà tham nhũng bóc lột. Bằng cấp giáo viên, bác sĩ mà cũng dám giả, thế mà vẫn dám ra dạy thật, mổ thật thì quả là gan cóc tía ! Giả cả ăn mày, giả cho đến nhà tu, giả từ thành thị đến nông thôn…

Cái thật và cái giả đan xen lẫn nhau trong cuộc sống làm cho niềm tin không còn tồn tại. Thật thật giả giả để mà gian dối, lừa gạt lẫn nhau. Nhưng có một cái thật, rất thật mà chúng ta cứ mãi phải cam chịu sống chung với nó. Đó làHẬU QUẢ của gian dối, của dối trá.

“Gánh chịu hậu quả”, cụm từ nghe chẳng dễ chịu chút nào này thường thì đổ lên đầu những nạn nhân khờ khạo, những người ngay thẳng, người công chính, chỉ vì hồn hậu hiền lành quá nên dễ bị lường gạt. Hậu quả của nó thì muôn hình vạn trạng, nhẹ thì mất đi chút đỉnh tiền bạc, nặng thì tán gia bại sản, nghiệt ngã hơn là mất luôn cả gia đình, có khi mất luôn cả tính mạng.

Đó là những cái chúng ta có thể thấy hàng ngày, nó nhan nhản khắp nơi, nó làm ta ra đường cứ phập phồng cảnh giác. Sợ bị lừa đảo, sợ mua phải hàng dỏm, sợ đủ thứ sợ trên đời… Một cuộc sống như thế, một xã hội như thế thì thử hỏi có còn đáng gọi là hiện đại văn minh ?

Cái giả, cái dối trá sinh ra nhiều hậu quả như thế. Nhưng có một cái giả, cái dối trá còn nguy hiểm hơn rất nhiều, nó gắn liền với sinh linh một con người, gắn liền với nhiều gia đình tan nát, gắn liền với nhiều thế hệ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Đó là vấn nạn dối trá trong tội ác phá thai.

Cái đối trá đầu tiên có thể xuất phát từ chuyện YÊU GIẢ MÀ BẦU THẬT. Giả yêu để lợi dụng thân xác của nhau, giả yêu để biện minh cho việc sống phóng túng, giả yêu để chiếm đoạt… mà cuối cùng cái thật là hậu quả phải đến một nơi mà thần chết hiện hữu để giải quyết bằng cách lại chuốc lấy một hậu quả khác còn thê thảm hơn rất nhiều cái hậu quả ban đầu.

Sự dối trá tiếp theo nối dài từ chuyện BẦU THẬT MÀ TRINH TIẾT GIẢ ! Vì thế mà nhiều người con gái đã dối trá để kiếm một tấm chồng, kiếm tìm một giá trị hạnh phúc mà nền tảng được đặt trên một sự dối gian, bằng việc đánh cắp một niềm tin ! Thử hỏi liệu thứ hạnh phúc ấy có được bảo đảm chăng ?

Nhiều cha mẹ lại chấp nhận việc GIẾT CON THẬT để chối từ, để ngụy biện cho một TRÁCH NHIỆM THẬT, là nuôi nấng, là giáo dục và chăm sóc cho con cái. Lại có nhiều công chức, nhân viên Nhà Nước chỉ vì CÔNG DANH GIẢ, lại đi tuyên truyền, dụ dỗ, dọa nạt, áp đặt để làm cho nhiêu gia đình phải TAN NÁT THẬT.

Và rồi chúng ta cũng từng chứng kiến cảnh PHÁN QUYẾT GIẢ MÀ CHỈ TIÊU THẬT của nhiều vị bác sĩ vô lương đã làm cho biết bao CÁI CHẾT THẬT trong một gia đình ĐẠO ĐỨC GIẢ mà thường lại kèm thêm SỸ DIỆN HÃO. Vâng, có thể nói cái thật và giả đan xen lẫn nhau trong xã hội, nhưng trong tội ác phá thai thì dối trá đã bao trùm sự thật. Cho nên, dối trá chính là cánh tay nối dài của tội ác phá thai.

Hàng triệu em bé bị giết đi, mấy mươi Nghĩa Trang Anh Hài mọc lên khắp nơi. Bao nhiêu nhóm Bảo Vệ Sự Sống, Bao nhiêu Dòng Tu, Bao nhiêu vị Linh Mục Tu Sĩ đang ngày đêm khổ sở lo liệu cho hàng ngàn sinh linh xấu số. SỰ THẬT thảm thương đó sao vẫn chưa làm cho con người bừng tỉnh khỏi cái vỏ bọcDỐI TRÁ ?

Sao không ai chịu công nhận một SỰ THẬT hiển nhiên, rằng: Thai nhi cũng là người, thai nhi cũng có quyền sống, quyền bình đẳng, thế thì tsao người ta lại cứ mãi ôm ấp một cuộc sống êm ấm GIẢ TẠO trên sinh mạng của các em ? Sao không truy vấn lương tâm mình để tìm ra một chân lý, một sự thật để mà sống, để mà nhân sinh ?

Đức Giêsu, Đấng đã chết vì bảo vệ cho Công Lý, bảo vệ cho Sự Thật. Và Ngài cũng đã chiến thắng sự dối trá, chiến thắng mọi thế lực trần gian bằng sự Phục Sinh vĩnh cửu của Ngài. Nếu hôm nay, những ai vẫn chối bỏ một chân lý như vậy để tiếp tục đối xử với nhau bằng dối trá, để tội ác phá thai tiếp tục hoành hành, chắc chắn rằng Thiên Đàng chẳng phải là nơi thích hợp, chẳng lẽ họ lại chọn cái chết vĩnh cửu ở nơi tối tăm ?

Đaminh PHAN VĂN DŨNG

Nguồn: LTCG (06.09.2011)

Theo Ephata

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s